Mở rộng về phía Đông: Lilium đạt được một loạt thỏa thuận về máy bay phản lực eVTOL tại Trung Quốc
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

28 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Lilium tiếp tục phát triển trong thị trường di động hàng không đô thị (UAM).  Công ty Đức đã phát triển ngày càng mạnh mẽ kể từ khi được thành lập vào năm 2015, ký kết các thỏa thuận với NetJets, Azul, Honeywell, Expliseat, Livent, Aernnova, ABB, Bristow và Ferrovial trong những năm qua.  Giờ đây, chúng ta có thể mong đợi Lilium Jet sẽ có sự hiện diện mạnh mẽ trên khắp các mạng châu Á.

Mạng lưới Greater Bay
Tìm cách thay đổi không gian eVTOL tốc độ cao.  Lilium đã ký hai thỏa thuận lớn với trang phục Greater Bay.  Đầu tiên là một thỏa thuận với Heli-Eastern có thể thấy công ty đặt hàng tới 100 Máy bay phản lực Lilium.  Heli-Eastern là một hãng hàng không chung tầm thấp có ảnh hưởng, cung cấp dịch vụ máy bay trực thăng ở Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao.  Nó sẽ hợp tác với Lilium để phát triển các dịch vụ eVTOL trên toàn khu vực. 

Heli-Eastern sẽ tiến hành các hoạt động với Lilium Jets và cung cấp công việc bảo trì và phi hành đoàn.  Với một số đô thị lớn ở Khu vực Greater Bay, eVTOL rất phù hợp cho những người đi lại trong thành phố hoặc những người đang tìm cách nhanh chóng để đến sân bay.
USP của Lilium là máy bay phản lực của nó.  eVTOL thường được coi là một sự phát triển của máy bay trực thăng.  Tuy nhiên, sản phẩm của Lilium sẽ chở người cất, hạ cánh thẳng đứng và di chuyển bằng công nghệ phản lực.

Giám đốc điều hành Lilium Klaus Roewe đã chia sẻ những điều sau đây về thỏa thuận với Heli-Eastern trong một tuyên bố:

“Chúng tôi rất vui mừng về sự mở rộng của Lilium sang Trung Quốc với các đối tác địa phương lâu đời như Heli-Eastern.  Chúng tôi nhận thấy tiềm năng đáng kể cho mạng eVTOL của Lilium ở Khu vực Vịnh Lớn, vừa để tiếp cận thị trường cao cấp quan trọng này, vừa để mang lại những lợi ích bền vững, tiết kiệm thời gian của Lilium Jet cho càng nhiều người càng tốt.” 

Các đối tác phù hợp
Tối ưu hóa các cơ hội mới, Lilium đang hợp tác với quận Bao'an của thành phố Thâm Quyến để cung cấp dịch vụ eVTOL tại Trung Quốc.  Mục tiêu là bắt đầu các hoạt động eVTOL bền vững ở Trung Quốc và khu vực châu Á-Thái Bình Dương rộng lớn hơn bằng cách triển khai ở Khu vực Vịnh Lớn.

Động thái này sẽ giúp Lilium đặt trụ sở khu vực tại quận Bao'an trong năm nay để hỗ trợ bán hàng, dịch vụ và hỗ trợ trong khu vực.  Có tiềm năng đáng kể cho Lilium ở Khu vực Vịnh Lớn trong bối cảnh dân số hơn 86 triệu người.  Khu vực này là một bệ phóng hợp lý cho công ty. 

Ảnh: Lilium

Roewe đã thêm những điều sau đây về tiềm năng có được với quan hệ đối tác:

“Trung Quốc đại diện cho một cơ hội to lớn cho ngành công nghiệp eVTOL mà chúng tôi tin tưởng, dự kiến ​​chiếm tới 25% thị trường. Chúng tôi rất vui mừng được vào Trung Quốc với một đối tác mạnh mẽ như vậy - Quận Bao'an. Giao thông nhanh chóng, tiện nghi và bền vững sẽ góp phần mạnh mẽ vào sự phát triển của khu vực. Chúng tôi rất biết ơn về cam kết và sự tham gia mà Quận Bảo An đang cung cấp.”

Rất nhiều điều thú vị
Lilium Jets sẽ cung cấp phạm vi tối đa hơn 250 km (155+ dặm) với dự trữ và độ cao hành trình là 3.000 m (10.000 ft). Do đó, có nhiều triển vọng cho loại máy bay này trên toàn cầu.

Công ty tin rằng hệ sinh thái hàng không eVTOL sẽ có các máy bay phản lực chạy hoàn toàn bằng điện với “khí thải hoạt động bằng không, cơ sở hạ tầng cơ sở hạ tầng tối thiểu, khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng ít tiếng ồn cũng như khả năng kết nối khu vực tốc độ cao”. Nó đã để mắt đến chứng nhận sớm nhất là vào năm 2025, tức là sắp đến. Vì vậy, tương lai của du lịch đường ngắn có thể được đại tu sớm hơn chúng ta nghĩ.

Simple Flying sẽ tìm hiểu thêm về các kế hoạch của Lilium trong Triển lãm hàng không Paris tuần này. Hãy theo dõi để biết thêm tiết lộ từ công ty.