MÁY BAY EVTOL LÀM TÌNH HUỐNG CHO TÍNH DI ĐỘNG HÀNG KHÔNG TIÊN TIẾN TẠI TRIỂN LÃM HÀNG KHÔNG PARIS
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

30 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Máy bay eVTOL mới nổi đã đến thủ đô của Pháp trong tuần này để chứng minh tại Triển lãm Hàng không Paris 2023 rằng thời điểm của họ đã đến.  Các phương tiện điện mới gây chú ý hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách con người và mọi vật di chuyển xung quanh đã thực sự khẳng định vị trí của chúng trên sân khấu hàng không vũ trụ thế giới, với mẫu 2X của Volocopter đã lặng lẽ mở màn hình bay hàng ngày—lần đầu tiên tại một triển lãm hàng không quốc tế lớn.

Chiếc taxi bay hai chỗ mà công ty Đức dự định đưa ra thị trường với tên gọi VoloCity, sẽ quay trở lại Paris vào năm tới để tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 như một phần của cuộc tập trận Re.Invent Mobility, sẽ được sử dụng cho các chuyến bay  kết nối Sân bay Charles de Gaulle và Làng Truyền thông được tổ chức tại Sân bay Le Bourget.  Nó cũng có thể được đưa vào các dịch vụ y tế khẩn cấp, với nhóm xe cứu thương ADAC của Đức hôm nay tuyên bố hợp tác với Volocopter, có thể thấy hãng này bổ sung tới 150 xe VoloCity vào đội xe của mình.

Tại Hội trường 5 tại địa điểm Le Bourget, du khách có thể tìm thấy nơi tập trung nhiều phương tiện eVTOL nhất cho đến nay tại một địa điểm.  Chiếc xe Midnight chở bốn hành khách của Archer đã gây ấn tượng mạnh khi ra mắt quốc tế sau một chuyến đi dài từ California. 

BARCHER'S MIDNIGHT EVTOL RA MẮT QUỐC TẾ


Giám đốc điều hành Archer Adam Goldstein và đối tác của ông tại tập đoàn ô tô Stellantis, Carlos Tavares, nói với các phóng viên vào sáng thứ Hai rằng các đối tác đã bắt đầu xây dựng nhà máy ở Georgia, nơi họ tuyên bố một ngày nào đó họ sẽ chế tạo 1.000 eVTOL mỗi năm.  Cũng có mặt là cựu Quản trị viên FAA Billy Nolen, hiện là giám đốc an toàn của Archer, được giao nhiệm vụ chỉ đạo công ty đi theo con đường quanh co để đạt được chứng nhận loại.

Một đối thủ chính khác của châu Âu, Lilium, đã tiết lộ một mô hình cabin cho thấy sáu hành khách sẽ di chuyển quãng đường lên tới 155 dặm trong chiếc Lilium Jet của mình.  Vào tháng 5, tại triển lãm hàng không kinh doanh EBACE, nó đã trưng bày Phiên bản Tiên phong bốn hành khách.

Tuần này, công ty Đức đã công bố kế hoạch triển khai các chuyến bay eVTOL tại quận Bảo An của thành phố Thâm Quyến ở Trung Quốc và bán tới 100 máy bay cho nhà điều hành Trung Quốc Heli-Eastern.  Nó đang mở trụ sở khu vực Châu Á Thái Bình Dương mới tại Thâm Quyến.

Eve Air Mobility cũng mang mô hình cabin của mình đến Paris như một phần của chuyến du lịch vòng quanh thế giới.  Du khách có thể thử tai nghe thực tế ảo để có cảm giác lái xe trên những con phố đông đúc trong thành phố — một lợi ích mà những người xem triển lãm chỉ có thể mơ ước trong chuyến đi địa ngục của họ đến Le Bourget.

Cũng treo cờ di chuyển hàng không tiên tiến trong tuần này là Ascendance Flight Technologies, AutoFlight và EHang của Trung Quốc, Supernal, Overair, Joby và Wisk Aero do Hyundai hậu thuẫn.  Cùng với EHang, Wisk thuộc sở hữu của Boeing khẳng định họ sẽ tham gia dịch vụ cung cấp các chuyến bay hoàn toàn tự động mà không có phi công trên máy bay.