Các máy bay taxi không người lái eVTOL gây chú ý tại phần di chuyển hàng không đầu tiên của Triển lãm Hàng không Paris.
EF GLOBAL VTOL

EF Global VTOL

29 Jun 2023

EF GLOBAL VTOL

Triển lãm hàng không Paris đã phá vỡ mọi kỷ lục về lượng người tham dự với các máy bay chở khách đường dài và máy bay phản lực quân sự, nhưng ngôi sao chính của sự kiện hai năm một lần vào năm 2023 được cho là những chiếc taxi hàng không cất cánh và hạ cánh bằng điện thế hệ tiếp theo (eVTOL)  Sự xuất hiện đầu tiên.

Triển lãm hàng không Paris đã đóng cửa tại Le Bourget vào ngày hôm qua, với các nhà tổ chức báo cáo 400.000 khách tham quan trong cuộc triển lãm kéo dài một tuần đầu tiên kể từ khi COVID-19 buộc sự kiện năm 2021 phải hủy bỏ.  Tuy nhiên, trong khi hầu hết các giao dịch trị giá 55 tỷ đô la được ký kết trong quá trình thu thập liên quan đến máy bay truyền thống, tuy nhiên, một lượng không nhỏ hoạt động đó - và sự quan tâm của công chúng - được tạo ra bởi phần Di động hàng không Paris đầu tiên của chương trình, tập hợp các nhà phát triển eVTOL hàng đầu sẵn sàng cung cấp dịch vụ taxi hàng không  cho sớm nhất là vào năm tới.

DroneDJ đã kiểm tra công nghệ trên tay và hiện chia sẻ một vài hình ảnh về điểm thu hút hàng năm mới. 

Các eVTOL có kích thước đầy đủ và được trang bị đầy đủ của các công ty hàng đầu trong ngành Archer và Volocopter đã thu hút sự quan tâm rất lớn của đám đông – sau này là phương tiện dự kiến ​​cung cấp dịch vụ taxi hàng không đầu tiên trên thế giới trong Thế vận hội mùa hè Paris 2024. 

Các đối thủ trong ngành bao gồm Eve và Lilium đã tham gia với các mô hình trình diễn của các bộ phận hành khách taxi hàng không tương ứng của họ. 

Các nhà sản xuất khác đã giới thiệu các phiên bản quy mô nhỏ hơn của eVTOL của họ, bao gồm cả taxi bay chạy bằng cánh quạt, chạy bằng nhiên liệu lai của Ascendance Flight Technologies có trụ sở tại Toulouse. 

Cũng có mặt là các nhà phát triển Airbus, Wisk, AutoFlight, Plana, Joby và EHang của Trung Quốc, họ đã trưng bày thủ công quy mô đầy đủ của mình. 

EHang air taxi

Không có gì đáng ngạc nhiên, những đám đông lớn nhất đến Paris Air Mobility đã tụ tập xung quanh các eVTOL kích thước đầy đủ do Volocopter và Archer trưng bày.  Kiểm tra chặt chẽ cả hai chiếc máy bay cho thấy các nhà sản xuất nhấn mạnh vào sự thoải mái của hành khách và thông tin chuyến bay phù hợp với từng chuyến đi. 

Cũng có thể nhìn thấy giữa mùi ô tô mới của nội thất đó là các bảng điều khiển và bảng điều hướng mà phi công sẽ sử dụng cho hoạt động taxi hàng không. 

Những điều đó và những màn trình diễn đáng tự hào khác về công nghệ trên không đã tăng gấp đôi như chất làm ngọt để chốt nhiều thỏa thuận được các công ty taxi hàng không hiện có ký kết với các nhà cung cấp linh kiện eVTOL của họ trong tương lai.

Nhưng cũng rất quan trọng đối với cuộc triển lãm Paris Air Mobility đầu tiên, Patrick Daher, trưởng ban tổ chức Triển lãm Hàng không Paris cho biết, đã làm quen và thu hút các thành viên của công chúng đến thăm thông qua tương tác cận cảnh và cá nhân với phương tiện giao thông mới nổi mà họ sẽ sớm nhìn thấy trên cao – và nhận  du lịch nội đô của chính họ.

Daher cho biết: “Các công nghệ đã sẵn sàng, các cuộc thử nghiệm đầu tiên đã thành công và cuộc cách mạng về di chuyển trên không hàng ngày có thể sẽ diễn ra trong tương lai.  “Liệu những 'chiếc ô tô' đó sẽ bay trên bầu trời phía trên các thành phố của ngày mai giống như trong các động cơ khoa học viễn tưởng?  Chúng tôi sắp hoàn thành… và sự kiện này cho phép chúng tôi giúp công chúng hiểu rõ hơn về điều đó.”